201612190930Món bánh pizza montanara - món bánh pizza tuyệt vời của người Ý

Nói về bánh pizza thì nước ý cũng là một nước có số má, món bánh này hầu như có mặt ở tất cả các nhà hàng tại đất nước này, nếu bạn là một fan cuồng của thứ đồ ăn nhanh này, mà thích tự làm thì không thể bỏ qua được công thức ngay dưới đây nhé, bạn sẽ phải mê muội vì nó đó

Phần nguyên liệu cần phải có của món bánh 
Để tiến hành làm món pizza chiên montanara, các bạn cần:
Phần đáy từng cái bánh:
- 500 gam bột bánh(mì) 00
- 325 mi li lít nước tinh khiết
- 3 gram men nở
- 15 mililit dầu olive
- 5 gr đường mía, 10 gam muối
Phần topping:
- Sốt cà chua marinara (phải cần thực hành hay mua sẵn)
- Pho mát mozzarella hay provolo xông khói
- Phomai romano lát
- Lá húng quế tươi
Note : Bột bánh(mì) 00 là thứ bột bánh(mì) nghiền mịn, nổi danh để tiến hành làm các món ngâm ngi Ý. Nếu ko kiếm được đúng bột bánh(mì) 00, mọi người sẽ cần thay thế với một mì(bánh) (all-purpose).
Công thức làm pizza chiên montanara như bên dưới:
Bước 1:
- Các chị bỏ đường hạt, dầu thực vật, men nở cộng thêm nước lọc vào âu bự, đặt yên ước tầm 8-10’, đến lúc nc nổi bọt.
- Đảo đều bột bánh(mì) cùng muối tiếp đó nhẹ nhẹ bỏ dung dịch men ở trên vào xảo kĩ. Các bạn cần đảo mà đến lúc bột thiếu phần bám tay.
- Bây giờ, các chị vãi 1 lớp bột bánh(mì) lên trên phẳng rộng, tiếp đó lấy bột món bánh ra bàn phẳng sau đó tiếp theo nhồi đến khi bột được cùng nhau khối mịn.
- Lấy bột lại vào âu, sử dụng miếng vải hoặc khăn đậy lại kế đó đặt bột nghỉ trong Một tiếng.
Bước 2:
- Sau Một h, bột đã nở ra, các mẹ xắt bột ra thành 12 phần vừa nhau, rồi nặn lại cho tròn tiếp đó sắp xếp vào kệ to.
- Y như thế như tiến trình Một , các bạn cũng lại rải vải lên sau đó đặt bột tiếp tục nghỉ trong vài 60 p
- Ngay các mẹ sẽ chiến tạo dáng đáy những chiếc bánh. Các mẹ đưa Một phần bột ra, đì dẹt xuống, note đè với đầu ngón tay để tạo độ xộp. Áp dụng dĩa (nĩa) chọc các lỗ trên mặt đáy loại bánh.
Bước 3:
- Nấu nóng dầu chiên, mọi người lưu ý xài lượng dầu ăn sao cho đủ để chiên ngập đáy món bánh.
- Khi dầu rán đã nóng, các chị thả đáy từng cái bánh vào chiên, vừa chiên vừa lật mặt, tầm tầm 1-2’ cho tới đế những chiếc bánh phồng và hơi chuyển vàng.
Bước 4:
- Chiến sắp đặt với topping thôi! Trước tiên, các mẹ trết 1 lớp xào cà chua marinara lên thậy đều khắp mặt loại bánh.
- Trong bây giờ, các bạn thực hiện nóng lò vi sóng ở 245 °.
- Kế đến, mọi người rải phomat provolo xông khói và romano cám lên mặt.
Bước 5:
- Sau cùng đến lượt lá húng quế tươi.
- Khi lò nung đã đủ nóng, các chị mang pizza vào hơ, cần quan tâm chỉ nung cho tới pho mát vừa tan ra là cho ra tức thì.
Bước 6:
- Khi cho pizza ra xong xuôi, các mẹ chỉ còn mỗi việc xái ra rồi ăn ngay nữa thôi.
Cắn 1 lát pizza chiên montanara, mọi người sẽ cảm thấy được tức thì cái giòn rộp nhẹ của đáy món bánh, cái hương béo của phomai cộng với chất vị thấy có số má của húng quế, chắc cú các bạn sẽ chỉ muốn nhâm nhi mãi thôi!

>> Xem thêm về cách làm bánh lamington của nước Úc

 

回應

trang chuyên về blog làm bánh, chuyên các món làm cho bé yêu, mẹ nào mà thích làm bánh thì phải xem blog này ngay, biết làm để dạy cho con cùng làm nhé

關鍵字
[此功能已終止服務]
    沒有新回應!





Powered by Xuite